เพื่อไทยนัดประชุมใหญ่วิสามัญเลือก กรรมการบริหารชุดใหม่ 30ต.ค.

         นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์  รักษาการโฆษกพรรคเพื่อไทย แถลงภายหลังการประชุมส.ส.พรรคเพื่อไทยประจำสัปดาห์ ที่มีพ.อ.อภิวันท์ วิริยะชัย ส.ส.บัญชีรายชื่อ เป็นประธาน โดยกล่าวว่า วาระสำคัญของการประชุมคือการแจ้งให้สมาชิกทราบว่าพรรคกำหนดให้มีการประชุมใหญ่วิสามัญพรรคเพื่อไทย ครั้งที่ 1/2555 วันที่ 30 ต.ค.เวลา 13.30 น. ที่ทำการพรรคเพื่อไทย เพื่อเลือกกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ และกรรมการอีก 3 ชุดคือ กรรมการคัดเลือกผู้สมัครส.ส.ของพรรค กรรมการนโยบาย กรรมการสนับสนุนความเป็นประชาธิปไตยภายในพรรค สำหรับกรรมการบริหารพรรคจะมาจากการเลือกตั้งของสมาชิกพรรคผู้มีสิทธิออกเสียงหรือโหวตเตอร์ จำนวน 200 คน และเป็นการลงคะแนนลับ ทั้งนี้กรรมการบริหารชุดใหม่คาดว่าจำนวนไม่น้อยกว่าชุดที่ผ่านมาคือ 21 คน สำหรับตำแหน่งหัวหน้าพรรคเพื่อไทยคนใหม่จะเปิดกว้างให้สมาชิกเสนอชื่อผู้ที่เห็นว่าเหมาะสม ทั้งนี้ยืนยันว่าไม่มีกระบวนการล็อบบี้เลือกหัวหน้าพรรค ไม่มีใบสั่งจากพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีและแกนนำคนใดคนหนึ่ง พรรคให้อิสระสมาชิกเลือกผู้ที่เห็นเหมาะสมในทุกตำแหน่ง
          นายพร้อมพงศ์ ยังกล่าวว่า นอกจากนี้ที่ประชุมยังได้หารือถึงกรณีที่ฝ่ายค้านจะยื่นญัตติขอเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจ ซึ่งที่ประชุมเห็นด้วยกับข้อเสนอของนายอุดมเดช รัตนเสถียร ประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาลคือรัฐบาลควรจัดแถลงผลงานครบรอบ 1 ปีก่อนที่ฝ่ายจะยื่นญัตติ โดยประเมินว่าฝ่ายค้านจะพุ่งเป้าโจมตีไปที่นายกรัฐมนตรีเพราะจะเท่ากับอภิปราย ครม.ทั้งคณะดังนั้นต้องเตรียมความพร้อม แต่เชื่อว่าไม่มีปัญหาเพราะผลโพลล์แทบทุกสำนักคะแนนนิยมนายกรัฐมนตรีเพิ่มขึ้น

http://www.dailynews.co.th/politics/162552

  
หน้าหลัก
 
หน้าหลัก ข้อมูลพรรค สมาชิกพรรค นโยบายพรรค ข่าวเด่นเพื่อไทย มัลติมีเดีย ปฏิทินพรรค ติดต่อ
  คำประกาศเจตนารมย์ หัวหน้าพรรค          
  เครื่องหมายพรรค กรรมการบริหารพรรค          
  ข้อบังคับพรรค ส.ส.แบบสัดส่วน          
  จุดยืนพรรค ส.ส.เขต          
               

  ตู้ ปณ. 222 ปณฝ รองเมือง เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330  สำนักงานใหญ่พรรคเพื่อไทย  เลขที่ 1770 ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพ 10310 โทร 02-653-4001