“คุณหญิงสุดารัตน์” ลงพื้นที่ให้กำลังใจผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่โคราช เรียกร้องรัฐเร่งช่วยเหลือประชาชนโดยด่วน
คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ อดีตประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ลงพื้นที่ให้กำลังใจผู้ประสบอุทกภัย พร้อมมอบสิ่งของจำเป็นสำหรับการยังชีพ ทั้งข้าวสารอาหารแห้ง น้ำดื่ม และยารักษาโรค ที่ตำบลตูม ตำบลสะแกราช อำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา
นอกจากนี้ คุณหญิงสุดารัตน์ ยังได้สำรวจสภาพความเสียหายของพื้นที่ที่ประสบอุทกภัย พบว่า สวน ไร่นา และบ้านเรือนได้รับความเสียหายหลายหมู่บ้าน ซึ่งบางพื้นที่พี่น้องประชาชนต้องเผชิญกับอุทกภัยถึง 3 รอบในหนึ่งเดือน ปัจจุบันน้ำยังท่วมสูงประมาณ 1 เมตร โดยผู้ประสบภัยสูงวัยรายหนึ่งเล่าว่า สวน ไร่นา รวมถึงที่พักอาศัย แม้น้ำจะเริ่มลดแต่การดำรงชีพยังเป็นไปด้วยความยากลำบาก เพราะถนนเชื่อมหมู่บ้านเชื่อมระหว่างตำบลหลายแห่งได้รับความเสียหาย เส้นทางการจราจรถูกตัดขาด เนื่องจากบางจุดมีน้ำท่วมขัง
ทั้งนี้ หลังจากลงพื้นที่ให้กำลังใจและมอบสิ่งของจำเป็นสำหรับการยังชีพที่ตำบลตูมแล้ว คุณหญิงสุดารัตน์ ยังเดินทางต่อไปยังโรงเรียนสะแกราชตำบลสะแกราช เพื่อพบปะพี่น้องประชาชน รวมถึงเยี่ยมให้กำลังใจและมอบถุงยังชีพ
บทความที่เกี่ยวข้อง
12 ธ.ค. 2568 พรรคเพื่อไทย นำโดย นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรค นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรค และ นายศึกษิษฏ์ ศรีจอมขวัญ โฆษกพรรค แถลงจุดยืนหลังรัฐบาลประกาศยุบสภา พร้อมยืนยันว่าพรรคมีความพร้อมเต็มที่ในการเลือกตั้งครั้งใหม่เพื่อ “นำความหวังและโอกาสที่ดีกลับคืนสู่ประชาชน”
อ่านต่อ