‘สมคิด เชื้อคง’ เผย ‘รัฐบาล’ พร้อมเปิดเวทีแจงโครงการเอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ มั่นใจพิจารณางบประมาณ 69 ไร้ปัญหา ลั่นพรรคร่วมจับมือแน่น

นายสมคิด เชื้อคง รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ในวันที่ 28-30 พฤษภาคมที่จะถึง สภาผู้แทนราษฎร จะเปิดให้สมาชิกสภา อภิปรายร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2569 วาระที่ 1 มั่นใจว่าไม่น่าจะมีปัญหาแน่นอน เพราะในภาพรวมงบประมาณตามกรอบวงเงิน 3.78 ล้านล้านบาท ดังกล่าวจะเป็นส่วนสำคัญช่วยพัฒนาเศรษฐกิจไทยและยกระดับความเป็นอยู่ของพี่น้องประชาชนให้ดีขึ้น

.

นายสมคิด กล่าวด้วยว่า ส่วนกรณีความสัมพันธ์ในพรรคร่วมรัฐบาลไม่มีปัญหาอะไร แม้ในการทำงานร่วมกันระหว่างทางอาจจะมีปัญหาระหว่างกันบ้าง  มีความไม่เข้าใจกันบ้าง แต่เมื่อมีการพูดคุยทำความเข้าใจกันทุกอย่างก็หมดปัญหา ยืนยันว่าไม่กระทบกับความสัมพันธ์ระหว่างพรรคร่วมรัฐบาลแต่อย่างใด เพราะทุกพรรคร่วมรัฐบาลจับมือกันเหนียวแน่น ดังนั้นในการพิจารณางบประมาณในวาระแรกไม่มีปัญหาผ่านการพิจารณาของสภาแน่

.

นายสมคิด กล่าวด้วยว่า โครงการเอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์  หรือสถานบันเทิงครบวงจร ทุกอย่างเป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมาย แต่ที่น่าประหลาดใจคือบรรดากลุ่มการเมืองฝ่ายตรงข้ามรัฐบาล ปิดหูปิดตา พูดถึงแต่คาสิโนที่มีไม่ถึงร้อยละ 10 ของทั้งโครงการ ในขณะที่ทั้งโครงการล้วนเกิดประโยชน์ต่อประเทศและประชาชน รวมไปถึงการลงทุนขนาดใหญ่ระดับหลายแสนล้าน ส่งผลให้เศรษฐกิจประเทศและรายได้ประชาชนเติบโตขึ้นกลับไม่มีการพูดถึง ทั้งนี้รัฐบาลพร้อมที่จะเปิดเวทีพูดคุย ชี้แจงรายละเอียดโครงการ กับพี่น้องประชาชน รวมทั้งกลุ่มที่ไม่เห็นด้วยเพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ตรงกัน  นายสมคิด กล่าว

.

#พรรคเพื่อไทย