นางสาวขัตติยา สวัสดิผล โพสต์ข้อความบน X กรณีที่ นางสาวแนน บุณย์ธิดา สมชัย โฆษกภูมิใจไทย กล่าวหาว่านายกรัฐมนตรีว่ามีพฤติกรรมที่เข้าข่ายเป็นภัยต่อความมั่นคงของราชอาณาจักรไทยว่าเป็นข้อกล่าวหาที่รุนแรงเป็นความเท็จ พร้อมเตือนด้วยว่าเป็น สส.ฝ่ายค้านมือใหม่ควรเคารพข้อเท็จจริงและทำงานอย่างรับผิดชอบต่อสังคม โดยมีข้อความดังนี้
นางสาวขัตติยา สวัสดิผล สส.บัญชีรายชื่อ และรองโฆษกพรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความบน X กรณีที่ นางสาวแนน บุณย์ธิดา สมชัย โฆษกพรรคภูมิใจไทย กล่าวหาว่านายกรัฐมนตรีว่ามีพฤติกรรมที่เข้าข่ายเป็นภัยต่อความมั่นคงของราชอาณาจักรไทยว่าเป็นข้อกล่าวหาที่รุนแรงเป็นความเท็จ พร้อมเตือนด้วยว่าเป็น สส.ฝ่ายค้านมือใหม่ควรเคารพข้อเท็จจริงและทำงานอย่างรับผิดชอบต่อสังคม โดยมีข้อความดังนี้
“การกล่าวหานายกรัฐมนตรีว่าเป็น “ภัยต่อความมั่นคงของรัฐ” โดยปราศจากหลักฐานเชิงประจักษ์ ถือเป็นถ้อยคำที่รุนแรงและเป็นเท็จ ไม่สมกับบทบาทของพรรคฝ่ายค้านมือใหม่ ซึ่งควรทำหน้าที่อย่างรอบคอบ รับผิดชอบต่อสังคม และเคารพต่อข้อเท็จจริง
.
ความมั่นคงของรัฐเป็นเรื่องสำคัญเกินกว่าจะนำมาใช้เล่นการเมืองรายวัน หรือเป็นเครื่องมือโจมตีฝ่ายบริหารเพื่อหวังผลทางคะแนนนิยม และการอภิปรายไม่ไว้วางใจควรยึดโยงกับข้อเท็จจริง ไม่ใช่เกิดจากการกล่าวโทษลอย ๆ ด้วยถ้อยคำปลุกปั่นหรือการปั้นน้ำเป็นตัว”
.
#พรรคเพื่อไทย
บทความที่เกี่ยวข้อง
‘จุลพันธ์’ นำทีมเพื่อไทย ลงพื้นที่สระแก้ว เยี่ยมให้กำลังใจประชาชนที่ศูนย์พักพิงผู้ได้รับผลกระทบจากชายแดนไทย-กัมพูชา กระทุ้งรัฐบาลเป็นรักษาการก็เยียวยาเร็วได้ พบยังมีความล่าช้า เห็นใจหลายครอบครัวต้องทิ้งบ้านทิ้งงานขาดรายได้ ด้าน ‘สรวงศ์’ ขอให้เร่งระดมหน่วยจิตแพทย์ดูแลสุขภาพจิตประชาชน ขณะที่ ‘ธีรรัตน์’ ขอให้เยียวยาอย่างเหมาะสม แนะขอร่วมมือนานาประเทศ เพื่อตั้งโต๊ะเจรจายุติความขัดแย้งให้เร็วที่สุด
อ่านต่อ
‘ยศชนัน’ อาสาแก้ปัญหาเศรษฐกิจไทย ปรับโครงสร้างทั้งระบบ – ชูธงเศรษฐกิจมูลค่าสูง
อ่านต่อ